Alls staðar í heiminum er kjúklingur alinn á þröskuldi þess markaðar þar sem á að selja hann. Sama mun gilda um eldislax. Eldi í opnum sjókvíum innan fjarða er á útleið vegna ömurlegra áhrifa á umhverfið og lífríkið.

Þeir stjórnmálamenn og aðrir sem halda því fram að þetta sé undirstöðu atvinnugrein til framtíðar fyrir sjávarbyggðir eru ekki að segja fólki satt.

Þessi iðnaður er að taka grundvallarbreytingum.  Opið sjókvíaeldi mun heyra sögunni til fyrir 2030.

Skv. umfjöllun Salmon Business: er ný landeldisstöð í burðarliðnum í Belgíu. Fyrirtækið Cold Water rekur þegar landeldisstöð í Sviss.

Cold Water wants to produce 1,200 tonnes of smoked salmon a year.

L’Avenir reports that a new land-based project is on the cards. A company has registered its intention to construct a combined farm/processing facility at East Belgium Park, Baelen.

The new company Cold Water was founded by the Brit Julian Connor, who is the founder of Swiss Alpine Fish (Swiss Lachs).

Switzerland’s only land based salmon farm is in the unlikely location in the Alps in Lostallo. It farms around 333 tonnes of fish. 80 per-cent of it is sold fresh, while the rest is smoked in-house.

SalmonBusiness has contacted Connor to confirm the project.“